Khóa học ngắn hạn

Mã ngành
Chỉ tiêu 0
Môn xét tuyển (mã tổ hợp)
Tổng quan

Khoa Quốc tế hiện nay đang triển khai và tổ chức thành công 2 Khóa học mùa hè chính: Khóa học mùa hè cho sinh viên Thailand và Khóa học mùa hè cho sinh viên Pitzer Mỹ

Khóa học mùa hè cho sinh viên Thailand

Bắt đầu từ năm 2013 đến nay Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã tổ chức thành công nhiều khóa học mùa hè cho các sinh viên Thailand, đây là năm thứ 6 trường Đại học Loei Rajabhat, Thailand kết hợp với Khoa Quốc tế - Đại học Huế tổ chức khóa học mùa hè. Trong chương trình học, ngoài những thời gian học trên lớp về văn hóa, phong tục, tập quán của Việt Nam, sinh viên Thái Lan còn được đi tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hoá ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Quảng Trị, Quảng Bình…

Các sinh viên còn được tham gia các hoạt động giao lưu với sinh viên các trường đại học của Đại học Huế nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi cùng sinh viên quốc tế, tạo cơ hội sinh viên Đại học Huế tiếp cận môi trường giáo dục đa văn hóa, phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của sinh viên.

Khóa học mùa hè cho sinh viên Pitzer Mỹ

Một trong những hoạt động thường niên của Khoa Quốc tế là các khóa học mùa hè dành cho sinh viên Quốc tế. Năm 2019, Khoa Quốc tế lại tiếp tục đón các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Pitzer, thành phố Claremont, bang California, Mỹ đến thành phố Huế xinh đẹp.

Trong thời gian 6 tuần các bạn được học ngôn ngữ tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, song song đó là các buổi thảo luận và các chuyến đi thực tế để trải nghiệm sâu hơn những kiến thức đã được học trên lớp.

Sinh viên Mỹ đã được đi tham quan các di tích và danh lam thắng cảnh ở Huế như là Đại Nội, chùa Thiên Mụ và các lăng tẩm các vua chúa Triều Nguyễn, đi thuyền rồng nghe Ca Huế, cũng như thử thách leo núi Bạch Mã , khám phá làng chài ở vùng đầm phá Tam Giang cùng xem người dân nò sáo, nuôi cá.

Bên cạnh các hoạt động ở thành phố Huế, sinh viên Mỹ còn đi tham quan địa đạọ Vĩnh Mốc ở Quảng Trị, Kỳ quan đệ nhất động Phong Nha ở Quảng Bình, đến thành phố Đà Nẵng, phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn để tìm hiểu về nền văn hóa Chăm pa cổ  và dành nguyên 1 tuần khám phá thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc: Ninh Bình, Hạ Long.

Điểm đặc biệt của chương trình là sinh viên Mỹ không chỉ học tiếng Việt và văn hóa  với giáo viên Đại học Huế, mà các bạn còn nhận được sự đồng hành của sinh viên Đại học Huế. Các sinh viên tình nguyện đến từ các trường thành viên của Đại học Huế sẽ là bạn đồng hành giúp sinh viên Mỹ học tiếng Việt, hiểu được tiếng “Huế” và hỗ trợ sinh viên Mỹ đi tình nguyện dạy tiếng Anh tại các Trung tâm bảo trợ trẻ em trên thành phố Huế.

Và điểm khác biệt nhất của chương trình là sau các buổi học sinh viên Mỹ sẽ không ở khách sạn mà sẽ lưu trú ở các gia đình bảo trợ, cùng sinh hoạt như các thành viên trong gia đình, thông qua đó sinh viên sẽ học tiếng Việt tốt hơn và có cơ hội hiểu rõ hơn về con người Việt Nam và văn hóa Việt Nam.